Tiếp tục các nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung

Chia sẻ
(VOV5) - Riêng tại tỉnh Quảng Nam, huyện Tây Giang là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, đặc biệt là thiệt hại về hệ thống đường sá, cầu cống lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trong chuyến công tác tại miền Trung, chiều 21/10, ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, để kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tiếp tục các nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đi kiểm tra công trình đường sá, cầu cống tại xã A Nông, huyện Tây Giang bị hư hỏng do mưa lũ - Ảnh: cand.com.vn

Mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung. Riêng tại tỉnh Quảng Nam, huyện Tây Giang là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, đặc biệt là thiệt hại về hệ thống đường sá, cầu cống lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cùng với sự quan tâm hỗ trợ từ Trung ương, từ tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong chính quyền địa phương tiếp tục phát huy nội lực, khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị huyện Tây Giang cần triển khai tốt các biện pháp, phương án phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân.

Cũng chiều 21/10, Phó Chủ tịch Thường trục Quốc hội Tòng Thị Phóng đến thăm hỏi bà con bị thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Hơn, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng 20 suất quà trị giá gần 500 triệu đồng.

Tiếp tục các nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung - ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 25 triệu đồng) cho các hộ gia đình nghèo ở khu vực Eo Bầu, thuộc dự án di dân tái định cư ở khu vực 1 Kinh thành Huế - Ảnh: nhandan.com.vn

Cùng ngày, đoàn cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cứu trợ cho người dân vùng rốn lũ hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình). Tại các nơi đến thăm, đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng các phần quà gồm những nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ lúc khó khăn, hoạn nạn.

Trong nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, chiều 21/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng cho biết: "Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị lực lượng, trực thăng ở Huế, Đà Nẵng và Hà Nội để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn vùng lũ. Những nơi khó khăn quân đội đều có mặt. Những đoàn kinh tế quốc phòng cùng với bộ đội biên phòng trấn ải các vị trí tạo thành phên dậu để bảo vệ đất nước và tổ chức đưa dân lên. Bộ Quốc phòng giao chỉ huy các đơn vị căn cứ tình hình đảm bảo an toàn ở những vùng nguy hiểm".

Về việc dùng trực thăng cứu hộ nhanh hơn cho nhân dân vùng lũ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết tùy tình hình thực tế sẽ huy động lực lượng trực thăng để tiếp tế lương thực cho các vùng và nhân dân bị cô lập.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu