ASEAN hỗ trợ Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị khắc phục hậu quả thiên tai

Chia sẻ
(VOV5) - Số hàng viện trợ này đã được chuyển từ kho của ASEAN tại Malaysia và sẽ được bàn giao tại nhà ga hàng hóa thuộc Sân bay Đà Nẵng.

Trước những thiệt hại về người và tài sản của nhân dân miền Trung Việt Nam do bão lũ, Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai (AHA) đã quyết định gửi hàng viện trợ tới hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị, gồm 500 bộ sửa chữa nhà cửa và 650 bộ nhà bếp cho mỗi tỉnh. 

Số hàng viện trợ này đã được chuyển từ kho của ASEAN tại Malaysia và sẽ được bàn giao tại nhà ga hàng hóa thuộc Sân bay Đà Nẵng vào sáng 21/10.

ASEAN hỗ trợ Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị khắc phục hậu quả thiên tai - ảnh 1 Các lực lượng dọn dẹp bùn đất tại khu vực hai bên bờ sông Hương. -Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị để đưa hàng viện trợ đến tay người dân trong thời gian sớm nhất.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu