Mỹ hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng lũ lụt

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã có những hỗ trợ bước đầu cho phía Chính phủ Việt Nam để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã có những hỗ trợ bước đầu cho phía Chính phủ Việt Nam để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, kịp thời giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại.

Mỹ hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng lũ lụt - ảnh 1 Bão gây lũ lụt ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đầu tháng 10. Nguồn:  vnexpress.net

Đại sứ Hoa Kỳ Kritenbrink đã công bố một khoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100 nghìn USD do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nhân đạo khẩn cấp tại các cộng đồng dễ bị tổn thương ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão Linfa, hay còn gọi là bão số 6.

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước những mất mát to lớn xảy ra trong những ngày vừa qua và cam kết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục những thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu