Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung với trách nhiệm cao nhất

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đánh giá cao các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các địa phương vào cuộc với trách nhiệm cao nhất để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân.

Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát do mưa lũ của nhân dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phải nhanh chóng huy động mọi lực lượng để khắc phục nhanh nhất mọi thiệt hại, hỗ trợ người dân bị thiệt hại, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân miền Trung trở lại bình thường.

Thủ tướng yêu cầu phải hỗ trợ nhân dân miền Trung với trách nhiệm cao nhất - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát do mưa lũ của nhân dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. - Ảnh: TTXVN 

Ngay khi tới Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm nhân dân xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh. Người dân nơi đây cho biết, đây là đợt lũ lịch sử trong 70 năm qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên bà con: “Xã Hiền Ninh thiệt hại rất lớn trong đợt trận lũ lịch sử này, tài sản của bà con, của địa phương và đất nước mất mát rất lớn. May mắn là trong xã không có người thươn vong. Tôi thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm hỏi, động viên, chia sẻ với bà con về những mất mát, thiệt hại, mong bà con khắc phục khó khăn. Đảng, Nhà nước, trong đó có lực lượng quân đội và công an sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con sớm phục hồi cơ sở vật chất. Người Quảng Bình có truyền thống anh hùng, kiên cường nên phải cố gắng vươn lên khó khăn để khắc phục thiên tại nặng nề. Mong bà con đoàn kết, quyết tâm, cố gắng để cuộc sống sớm trở lại bình thường”.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền Trung, một số bộ ngành về việc khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các địa phương miền Trung đã gồng mình chống bão, lũ, khắc phục hậu quả và thiệt hại, đồng thời biểu dương các tấm lòng hảo tâm cả nước đã có nhiều hành động thiết thực, huy động nhiều nguồn lực để chia sẻ với nhân dân các tỉnh miền Trung. Điều đó thể hiện tính nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá cao các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, sớm vào cuộc với trách nhiệm cao nhất để bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân. Thủ tướng chỉ đạo: “Đầu tiên phải rút ra cho được bài học trong phòng, chống lũ lụt tại miền Trung. Thứ hai là triển khai các việc cần làm ngay để đảm bảo cuộc sống bình thường của người dân. Ví dụ môi trường và vấn đề dịch bệnh. Yêu cầu lớn nữa là không để người dân thiếu đói, rét, “màn trời chiếu đất”, sớm đưa học sinh trở lại trường. Giải quyết tốt hơn nữa việc cứu trợ của các địa phương đối với người dân. Tạo thuận lợi, có sự quản lý và đảm bảo bình đẳng, công khai, minh bạch, không gây khó khăn cho các nhà hảo tâm, trong đó có vai trò quan trọng của MTTQ và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu