Các nhóm giải pháp của Chính phủ sẽ đảm bảo mục tiêu tăng trưởng

Chia sẻ
(VOV5) -  Chính phủ ban hành nhiều chính sách hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể phục hồi sản xuất kinh doanh và phục hồi nền kinh tế.

Sự quyết liệt, sâu sát của Chính phủ trong phòng chống dịch Covid 19 kèm theo các giải pháp thực hiện “mục tiêu kép” đó là khôi phục nền kinh tế và phát triển kinh tế xã hội trong những tháng cuối năm sẽ góp phần đạt những kết quả tích cực về tăng trưởng và khôi phục phát triển kinh tế trong những còn lại của năm nay.
Đó là ý kiến nhận định của các đại biểu Quốc hội chia sẻ bên hành lang Quốc hội sau 2 ngày thảo luận về kinh tế xã hội và ngân sách Nhà nước.

Các nhóm giải pháp của Chính phủ sẽ đảm bảo mục tiêu tăng trưởng - ảnh 1

Ảnh minh hoạ: hanoimoi

Ông Nguyễn Đức Kiên, đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng: “Với chiến lược phục hồi “nền kinh tế hai bước” của Chính phủ, trong đó chúng ta sẽ thực hiện tốt bước 1 đó là khắc phục được Covid - 19, không lây nhiễm trong cộng đồng. Chúng ta sẽ điều chỉnh lại nền kinh tế để gia nhập vào chuỗi giá trị hình thành mới trong quý 4/2020 và những tháng đầu năm của 2021. Hy vọng trong năm 2021, kinh tế thế giới phục hồi thì nền kinh tế của chúng ta cũng sẽ phục hồi thêm”.

Còn ông Bùi Thanh Tùng, đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, cho rằng cùng với việc kiểm soát dịch bệnh thì Chính phủ ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, qua đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể phục hồi sản xuất kinh doanh và phục hồi nền kinh tế: “Qua thảo luận tại các phiên của Quốc hội cũng như qua các cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ và các phó thủ tướng Chính phủ ở các địa phương chúng tôi cũng thấy có sự quyết tâm rất cao của nhiều địa phương trong việc là không giảm chỉ tiêu tăng trưởng năm nay. Năm nay chúng ta sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và giữ được tỷ lệ tăng trưởng kinh tế không chỉ là dương mà có thể trên mức như các tổ chức quốc tế đánh giá lừ 2,7 đến 2,8%. Hiện nay chúng ta quyết tâm ở mức cao hơn là hơn 4%”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu