ASEAN 2020: các Bộ trưởng tiếp tục họp trực tuyến

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị cấp cao liên quan là dịp quan trọng để Việt Nam và các nước thành viên ASEAN đưa ra những quyết sách, chỉ đạo quan trọng về hợp tác ASEAN.

Từ ngày 9-11/11, các Bộ trưởng phụ trách các trụ cột Cộng đồng ASEAN và các quan chức cao cấp họp trù bị theo hình thức trực tuyến để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị cấp cao liên quan. 

ASEAN 2020: các Bộ trưởng tiếp tục họp trực tuyến  - ảnh 1 Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam chủ trì Phiên họp trù bị trực tuyến Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN 37 (SOM ASEAN 37). - Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Theo chương trình, ngày 10/11 diễn ra các hoạt động: Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN; Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN lần thứ 22; Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN lần thứ 28; Lễ ký văn kiện gia nhập Hiệp ước thân thiện và hợp tác Đông Nam Á; Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN trù bị; Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN lần thứ 19; Đối thoại hình thức Troika mở rộng giữa Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Bộ trưởng Thương mại Thụy Sỹ.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị cấp cao liên quan là dịp quan trọng để Việt Nam và các nước thành viên ASEAN đưa ra những quyết sách, chỉ đạo quan trọng về hợp tác ASEAN và quan hệ với các đối tác, đối sách của ASEAN đối với các vấn đề khu vực và quốc tế tác động đến khu vực trong thời gian tới, cũng như nâng cao sự chủ động của ASEAN trước các thách thức khu vực và quốc tế hiện nay, trong đó có dịch COVID-19. Đây cũng là đợt hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt, khép lại nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu