Quan chức cao cấp ASEAN họp trù bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN 37

Chia sẻ
(VOV5) - Các nước ASEAN tập trung vào các nội dung trọng tâm như tiếp tục xây dựng cộng đồng, hợp tác chống lại đại dịch COVID-19.

Quan chức cao cấp ASEAN họp trù bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN 37 - ảnh 1

Điểm cầu trực tuyến tại Hà Nội - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Sáng 9/11, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam chủ trì Phiên họp trù bị Hội nghị Quan chức Cao cấp - SOM ASEAN 37 theo hình thức trực tuyến. Sự kiện nhằm chuẩn bị các bước cuối cùng cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan diễn ra trong tuần này.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định trước hàng loạt thách thức lớn và khó lường trong khu vực và trên toàn cầu, từ đầu năm đến nay, ASEAN vẫn hoạt động và làm việc tích cực trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với phương châm gắn kết và chủ động thích ứng. Trong đó, dưới vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam, các nước tập trung vào các nội dung trọng tâm như tiếp tục xây dựng cộng đồng, hợp tác chống lại đại dịch COVID-19, tăng cường quan hệ giữa ASEAN và các đối tác cả trong và ngoài khu vực.

Tại Hội nghị, các đại biểu trao đổi quan điểm về các vấn đề quan trọng của khu vực và toàn cầu cùng quan tâm; đặc biệt là các sáng kiến trong hợp tác phòng chống dịch COVID-19, tình hình thế giới hậu đại dịch cũng như hợp tác với các đối tác trong và ngoài khu vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu