Tư tưởng Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào mọi mặt của đời sống xã hội Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Yerlan Bayzhanov cho rằng chính lòng yêu nước là đặc trưng chủ yếu trong hệ tư tưởng của Hồ Chí Minh. 

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Bayzhanov có bài viết chia sẻ những cảm nhận sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị thực tiễn của di sản chính trị và tinh thần của Người đối với thời đại ngày nay. 

Tư tưởng Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào mọi mặt của đời sống xã hội Việt Nam - ảnh 1Bác Hồ ôm hôn tộc trưởng Kalin Nurbiev 75 tuổi, người đem tặng Bác Hồ hoa quả và rượu vang – sản vật truyền thống của Kazakhstan. Bức ảnh chụp hai vị cao niên thông thái của Việt Nam và Kazakhstan được xem như tượng trưng cho tình đoàn kết giữa hai đất nước.- Ảnh: TTXVN 

Theo Đại sứ Yerlan Bayzhanov, có điều chung giữa thành công của Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19 và tư tưởng Hồ Chí Minh. Toàn thể nhân dân đều thể hiện tinh thần tập thể, tính kỷ luật và có ý thức, đặt lợi ích chung lên trên mối quan tâm cá nhân. Người Việt Nam đã lấy tính tổ chức, sẵn sàng chịu hạn chế, đoàn kết tập thể và thích nghi trước các thay đổi, kiên quyết vượt qua mọi khó khăn để chống lại dịch bệnh. Những phẩm chất đó còn được củng cố bằng một nhân tố nữa, đó là lòng yêu nước.

Đại sứ Yerlan Bayzhanov cho rằng chính lòng yêu nước là đặc trưng chủ yếu trong hệ tư tưởng của Hồ Chí Minh. Điểm xuất phát của sự nghiệp chính trị của Người là tư tưởng giải phóng dân tộc. Giải phóng khỏi ách thực dân thuộc địa, thống nhất thành một nhà nước duy nhất và lớn mạnh, tự do và độc lập của Việt Nam đã là những ưu tiên chính trong cuộc đời và sự nghiệp sáng chói của Người. Người đã đặt lợi ích dân tộc lên trên cái nhìn giai cấp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu