Tôi đã khóc khi nghe hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngọc Thạch, PV VOV thường trú tại Cairo, Ai Cập
Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng những tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người luôn ảnh hưởng sâu sắc và mạnh mẽ không chỉ đối với thế hệ trẻ Việt Nam mà còn đối với bạn bè năm châu.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam được nhiều người dân Ai Cập biết đến với một tình yêu tha thiết và sự ngưỡng mộ sâu sắc. Anh Mô-ha-mét A-nê-ét Xa-ra-ra (Mohamed Anees Sharara)  một người dân Ai Cập có một tình cảm, một tình yêu đặc biệt với Bác Hồ. Không chỉ tìm đọc sách viết về Bác, học các bài hát về Người, anh còn sáng tác nhạc về thành phố mang tên Bác và học ở Người đức giản dị, khiêm tốn.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Là một công chức nhà nước nhưng chàng rể Việt Mohamed Anees Sharara người Ai Cập lại rất đam mê âm nhạc. Chính vì vậy căn nhà của gia đình anh chị ở ngoại ô thủ đô Cairo luôn sôi động với những tiếng nhạc ghi ta, nhất là những ngày cuối tuần. Có những lúc vợ chồng anh Mohamed và chị Ca Thương cùng nghe và  chơi nhạc hiện đại với âm thanh mạnh mẽ, dồn dập và bốc lửa nhưng cũng có lúc họ lại nghe nhạc nhẹ về Việt Nam, về Bác Hồ. Nghe để rồi anh Mohamed cũng thuộc cả lời.

Bác Hồ, Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Nếu cảm nhận từ trái tim của bạn. Bạn hãy tin tôi đi, khi nghe bài hát này do các cháu nhỏ hát tôi đã khóc.

Càng tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về con đường Cách Mạng mà Người đã lựa chọn để Việt Nam giành được độc lập, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay càng thôi thúc anh Mohamed đến thăm thành phố mang tên Bác và để được tận mắt chứng kiến những gì đã nghe, đã đọc. Anh thực sự ngỡ ngàng trước sự phát triển mạnh mẽ của thành phố và đã sáng tác bài “Đêm thành phố Hồ Chí Minh” với gia điệu mạnh mẽ.

Sau khi tới thăm thành phố Hồ Chí Minh, anh Mohamed càng kính yêu Bác Hồ vô hạn. Anh học được ở Bác nhiều điều.“ Như họ nói “trăm nghe không bằng mắt thấy”. Điều đầu tiên thu hút tôi là vẻ ngoài của Chủ tịch Hồ Chí Minh trông Người rất giản dị, rất khiêm tốn, nhưng đầu óc của Người là một chính trị gia vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm tất cả những gì có thể để đưa đất nước Việt Nam đến chiến thắng chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng đất nước Việt Nam, miền Bắc với Hà Nội là thủ đô. Tư tưởng của Người rất mạnh mẽ. Người khiến tôi phải soi lại bản thân mình. Tôi học và làm theo Người rất nhiều nhất là lối sống, tác phong làm việc."

Tôi đã khóc khi nghe hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Gia đình chị Ca Thương và anh Mohamed thường dành những ngày nghỉ để nghe và chơi nhạc.- Ảnh Ngọc Thạch  

Chị Ca Thương vợ của anh Mohamed chia sẻ anh Mohamed thực sự có một tình yêu rất đặc biệt với Bác Hồ. Người là hình tượng mà anh Mohamed sống, học tập và làm theo. “Qua tìm hiểu về con người, cuộc sống của Bác. Anh Mohamed mong rằng sẽ có cuộc sống giản dị như BÁc. Anh ước mở là khi nghỉ hưu được sống ở một ngôi nhà nhỏ, có khu vườn nhỏ tại một ngôi làng ở Việt Nam và trải nghiệm một cuộc sống yên bình giống như Bác đã từng sống”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng những tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người luôn ảnh hưởng sâu sắc và mạnh mẽ không chỉ đối với thế hệ trẻ Việt Nam mà còn đối với bạn bè năm châu.

Người đã hy sinh tất cả để có một Việt Nam hòa bình, độc lập, phát triển và thịnh vượng. Nhưng đó vẫn đang là mơ ước của hàng triệu người người dân Châu Phi và Trung Đông hôm nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu