Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản đến Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -  Tính đến nay, đã có 12.000 bạn trẻ ASEAN và Nhật Bản tham gia. Việt Nam bắt đầu tham gia hành trình từ năm 1996 và đến nay đã có khoảng 700 bạn trẻ tham gia hoạt động này.

Chiều 10/11, tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản - Nippon Maru cập cảng Tân Cảng Hiệp Phước (Nhà Bè), Thành phố Hồ Chí Minh. Việt Nam là quốc gia đầu tiên tàu Nippon Maru cập bến trong chuyến hải trình dài hơn 50 ngày đến những quốc gia trong khu vực. Đây là lần thứ 17 Việt Nam đón tiếp Chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản đến Việt Nam - ảnh 1

Đoàn gồm 329 đại biểu thanh niên của 10 nước ASEAN, gồm: Singapore, Myanmar, Malaysia, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản. Năm nay, đoàn Việt Nam có 28 đại biểu thanh niên tham dự chương trình và xuất bến cùng tàu từ Yokohama, Nhật Bản, ngày 3/11.

Sau lễ đón tàu chiều cùng ngày các đại biểu thanh niên tham gia chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, tìm hiểu về văn hóa, tình hình kinh tế, xã hội; giao lưu với sinh viên 9 trường đại học, dự tiệc chiêu đãi của chính quyền thành phố và có những trải nghiệm chương trình ở nhà dân (homestay) tại 14 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó rời Việt Nam vào tối 13/11.

Chị Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam, cho biết: “Với sự đa dạng và đặc biệt của các bạn đại biểu năm nay sẽ mang lại cho hải trình sắp tới nhiều hoạt động giao lưu bổ ích ý nghĩa. Hơn hết đó là để làm sao để bạn trẻ các nước thấy được tuổi trẻ Việt Nam luôn cố gắng học hỏi, cố gắng hoàn thiện mình. Bên cạnh đó cũng rất tôn trọng và giữ gìn và giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, luôn có niềm tin tình yêu đối với quê hương đất nước”.

Được tổ chức từ năm 1974, Chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEYAP) là cầu nối tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. Tính đến nay, đã có 12.000 bạn trẻ ASEAN và Nhật Bản tham gia. Việt Nam bắt đầu tham gia hành trình từ năm 1996 và đến nay đã có khoảng 700 bạn trẻ tham gia hoạt động này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu