Tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa thanh niên các nước Đông Nam Á và Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản đến Thành phố Hồ Chí Minh là dịp để hình ảnh thành phố trở nên gần gũi hơn đối với thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản

Ngày 04/12, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với Ban điều hành và đại diện quốc gia của 11 nước tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 45 năm 2018.

Tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa thanh niên các nước Đông Nam Á và Nhật Bản - ảnh 1 Thanh niên Việt Nam đón đoàn đại biểu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản. (Ảnh: Dân Trí)

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Huỳnh Cách Mạng đánh giá cao sáng kiến của Chính phủ Nhật Bản và các nước Đông Nam Á trong việc kết nối thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản. Sự kiện Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản đến Thành phố Hồ Chí Minh là dịp để hình ảnh thành phố trở nên gần gũi hơn đối với thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản, đồng thời thanh niên thành phố có nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với thanh niên các nước.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 45 năm 2018 có 326 đại biểu, trong đó có 29 đại biểu thanh niên Việt Nam, tham gia các hoạt động trong 52 ngày từ ngày 24/10 - 12/12. Từ ngày 02 - 05/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu thanh niên tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, tham quan các trường học và giao lưu với đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố, lưu trú tại nhà người dân nhằm trải nghiệm đời sống sinh hoạt, văn hóa trong gia đình người Việt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu