Lễ Phục sinh của giáo dân thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Các nhà thờ ở nhiều địa phương khác trong cả nước cũng không tổ chức lễ phục sinh tập trung mà hướng dẫn các gia đình giáo dân tự tổ chức tại nhà riêng.

Ngày 12/4, hàng vạn giáo dân tại Hải Phòng, Hải Dương có một thánh lễ Phục sinh đặc biệt, đó là tham dự thánh lễ trực tuyến nhằm thực hiện tốt quy định về cách ly xã hội, phòng, chống dịch Covid-19.

Lễ Phục sinh của giáo dân thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1 Lễ phục sinh đặc biệt với đồng bào Công giáo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh VOV.VN

 Đúng giờ Thánh lễ Phục sinh, trong Thánh đường Nhà thờ chính tòa (Giáo phận Hải Phòng) chỉ có đức cha Gioan Baotixia Vũ Văn Kiện (Quản lý Tòa giám mục Hải Phòng) đang dâng lễ và ca đoàn, với số lượng 10 người; các thành viên tuân thủ quy tắc về giãn cách xã hội.

Từ đây, Thánh lễ Phục sinh được truyền trực tiếp trên trên các kênh Youtube, website và Fanpage của Giáo phận Hải Phòng đến hàng chục vạn giáo dân tại Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương. Qua trang website của Giáo phận Hải Phòng, bà con còn được tham dự các thánh lễ trực tuyến từ Giáo phận Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Các nhà thờ ở nhiều địa phương khác trong cả nước cũng không tổ chức lễ phục sinh tập trung mà hướng dẫn các gia đình giáo dân tự tổ chức tại nhà riêng và không tập trung đông người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu