Khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6: “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”

Chia sẻ
(VOV5) - Tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 có 169  em đại diện cho 42 tỉnh, thành phố

Sáng 15/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ Khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6: “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” - ảnh 1 Các em nhỏ tham gia Diễn đàn - Ảnh: dansinh.vn

Tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 có 169  em đại diện cho 42 tỉnh, thành phố, các Làng trẻ em SOS, Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An và Hội đồng Trẻ em của 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và Bình Định đại diện cho gần 26 triệu trẻ em trên toàn quốc.

Tại Diễn đàn này, các em được cung cấp thông tin về việc thực hiện các kiến nghị tại diễn đàn trẻ em lần 5, năm 2017; thảo luận, đưa ra các thông điệp, kiến nghị về các nội dung phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, an toàn trên môi trường mạng và các vấn đề khác mà các em quan tâm.

Sau Diễn đàn, các thông điệp, khuyến nghị của trẻ em sẽ được gửi tới các cơ quan, các tổ chức xã hội, các nhà hoạch định chính sách, những người làm việc vì trẻ em. Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh Niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện cam kết của Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền địa phương đối với các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của trẻ em.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu