Việt Nam và Nam Phi tăng cường hợp tác vì sự phát triển của phụ nữ

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Chủ tịch LHPN Việt Nam cho biết trước mắt hai bên có thể hợp tác về đào tạo cán bộ nữ, đặc biệt về chuyên ngành bình đẳng giới 

Ngày 14/8, đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Thị Hương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Liên đoàn phụ nữ thuộc đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) cầm quyền nhân chuyến thăm và làm việc tại Nam Phi từ ngày 13-14/8. Đây là chuyến thăm Nam Phi cấp cao đầu tiên của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam nhằm thiết lập quan hệ cũng như chia sẻ thông tin giữa LHPN Việt Nam và Liên đoàn phụ nữ ANC, tổ chức bảo vệ quyền lợi phụ nữ được thành lập đầu tiên tại Nam Phi năm 1948.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cho rằng LHPN Việt Nam coi đây là dịp thích hợp để tạo lập mối quan hệ hợp tác với Liên đoàn phụ nữ ANC và qua đó tiếp tục mở rộng quan hệ với nhiều tổ chức hữu quan khác tại châu Phi. Phó Chủ tịch LHPN Việt Nam cho biết trước mắt hai bên có thể hợp tác về đào tạo cán bộ nữ, đặc biệt về chuyên ngành bình đẳng giới thông qua các khóa học tại Học viện phụ nữ Việt Nam.

Việt Nam và Nam Phi tăng cường hợp tác vì sự phát triển của phụ nữ - ảnh 1Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Liên đoàn Phụ nữ ANC chụp ảnh lưu niệm. - Ảnh: Phi Hùng/ P/v TTXVN tại Nam Phi 

Về phần mình, Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Phụ nữ ANC Pinky Kekana cho rằng một trong những cách nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội là giúp họ làm kinh tế giỏi, và đây cũng được xem là một lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa hai bên. Ngoài ra, hai bên có thể nghiên cứu tiềm năng hợp tác về y tế, đặc biệt trong việc bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Trước đó, từ ngày 7-12/8, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam tham dự Cuộc họp Ban lãnh đạo Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế tại Namibia với chủ đề "Bình đẳng giới, hòa bình thế giới và công bằng xã hội cho tất cả".  Tại cuộc họp, Liên đoàn thông qua Nghị quyết bày tỏ tình đoàn kết, chia sẻ với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam cũng như kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng quốc tế trong việc tẩy độc và hỗ trợ các nạn nhân và gia đình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu