Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc tại Đức

Chia sẻ
(VOV5) - Đoàn mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là trao quyền cho phụ nữ
Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc tại Đức - ảnh 1 Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc tại Bộ Ngoại giao Đức. - Ảnh: Thanh Bình/TTXVN

Từ ngày 26 đến 28/3, đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) do bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội, dẫn đầu, có chuyến công tác, trao đổi kinh nghiệm tại CHLB Đức. Đoàn  đã có các buổi làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế và phát triển Đức (BMZ), Hiệp hội các Ngân hàng Tiết kiệm Đức (DSGV) và Quỹ Rosa Luxemburg (RLF). Tại các buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là trao quyền cho phụ nữ; đào tạo nghề, trang bị kỹ năng cho phụ nữ trong thời đại Công nghiệp 4.0, xây dựng năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội LHPNVN đề nghị phía Đức quan tâm hơn đến vấn đề phụ nữ trong hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là trong việc xây dựng "Kế hoạch hành động thực hiện đối tác chiến lược", xem xét khả năng hợp tác trong các hoạt động văn hoá, ngoại giao, trao đổi thông tin và hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa phụ nữ hai nước … Bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng vận động phía Đức ủng hộ, thúc đẩy sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) bởi hiệp định này sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm và phát triển cho phụ nữ.

Bà Petra Sigmund, Đặc phái viên về Đông Á và Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Đức, mong muốn có những ý tưởng mới để thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Hợp tác trong lĩnh vực phụ nữ giữa Việt Nam và Đức có thể trở thành hình mẫu cho việc đưa vấn đề phụ nữ vào trong quan hệ Đối tác chiến lược. Bộ Ngoại giao Đức ủng hộ và thúc đẩy việc phê chuẩn EVFTA. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu