Hợp tác Việt - Nhật: Chia sẻ các giải pháp, công nghệ giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Chia sẻ
(VOV5) - Các diễn giả trình bày một số tham luận chủ yếu xoay quanh những nội dung như: Kinh nghiệm ứng phó với lũ quét và sạt lở đất.

Nhân Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10), sáng 11/10, tại Hà Nội, Tổng cục Phòng, Chống thiên tai - Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, phối hợp với Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong quản lý thiên tai lần thứ 7: Giải pháp và kỹ thuật giảm nhẹ thiệt hại do lũ quét và sạt lở đất” nhằm chia sẻ các giải pháp, công nghệ hiện đại giảm nhẹ thiệt hại do lũ quét và sạt lở đất gây ra. 

Hợp tác Việt - Nhật: Chia sẻ các giải pháp, công nghệ giảm nhẹ rủi ro thiên tai - ảnh 1Lũ gây ngập ở thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, ngày 5/10/2019.
- Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN

Tại Hội thảo, các diễn giả trình bày một số tham luận chủ yếu xoay quanh những nội dung như: Kinh nghiệm ứng phó với lũ quét và sạt lở đất tại Thanh Hóa; chuyển giao tiêu chuẩn kỹ thuật phòng, chống lũ quét và sạt lở đất của Nhật Bản áp dụng tại Việt Nam; tổng quan các giải pháp ứng phó thảm họa trầm tích tại Nhật Bản; các công nghệ bảo trì và giám sát đê, các công trình trên sông và đập, cũng như giới thiệu nâng cấp đập.

Các đại biểu cùng tham gia thảo luận các giải pháp và kỹ thuật nhằm giảm nhẹ thiệt hại do lũ quét và sạt lở đất, trong đó nhấn mạnh đến việc tăng cường hệ thống cảnh báo sớm; nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống lũ quét và sạt lở đất; ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác thông tin truyền thông.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu