Đan Mạch hỗ trợ tăng cường giáo dục về liêm chính cho thanh niên Việt Nam

CTV Tuyết Lê
Chia sẻ
(VOV5) -  Năm 2013, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã quyết định đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy của các cơ sở giáo dục và đào tạo. 

Nhân ngày Quốc tế Chống tham nhũng 9/12, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) tại Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác khởi động một dự án nhằm nâng cao vai trò của thanh niên trong phòng chống tham nhũng và thúc đẩy văn hóa liêm chính ở Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen cho biết, khoản tài trợ khoảng 100 nghìn đôla Mỹ từ Đan Mạch, dự án sẽ góp phần cung cấp thêm cơ sở bằng chứng để hỗ trợ chính phủ trong cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình giáo dục liêm chính cũng như các tài liệu và phương pháp giảng dạy về liêm chính.

Đan Mạch hỗ trợ tăng cường giáo dục về liêm chính cho thanh niên Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen và Giám đốc Điều hành Tổ chức Hướng tới Minh bạch Nguyễn Thị Kiều Viễn ký thoả thuận hợp tác. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch 

Ông Christensen cho rằng: “Đây là một phần cam kết lâu dài của chúng tôi nhằm hỗ trợ các nỗ lực phòng, chống tham nhũng của các cơ quan nhà nước và các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Với trọng tâm là nâng cao chất lượng, chương trình giáo dục liêm chính cho thanh niên, dự án sẽ hỗ trợ trao quyền cho những người trẻ, những hạt nhân thay đổi và có vai trò tích cực trong việc tạo dựng, thúc đẩy văn hóa liêm chính tai Việt Nam hiện nay cũng như trong tương lai.”

Từ năm 2009, với Đề án 137, Chính phủ Việt Nam đã triển khai thí điểm chương trình giáo dục chính thức về phòng, chống tham nhũng nhằm giải quyết tham nhũng nói chung và thúc đẩy tính liêm chính trong thanh niên nói riêng. Năm 2013, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã quyết định đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy của các cơ sở giáo dục và đào tạo. Sự hợp tác giữa Đại sứ quán Đan Mạch và Tổ chức Hướng tới Minh bạch sẽ góp phần đóng góp vào những nỗ lực phòng, chống tham nhũng này của Chính phủ thông qua việc cung cấp Tài liệu Hướng dẫn Đào tạo về Liêm chính mang tính đổi mới nhằm nâng cao chất lượng và cải tiến phương pháp giảng dạy trong giáo dục về liêm chính.

Việc xây dựng một thế hệ lãnh đạo trẻ và các tác nhân thay đổi, những người đề cao giá trị liêm chính, có kiến thức, kỹ năng và sự can đảm để yêu cầu minh bạch trong các cơ quan nhà nước và xã hội sẽ là một cách tiếp cận bền vững để huy động sự ủng hộ và tham gia của thanh niên Việt Nam trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu