Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng, chống tham nhũng

Chia sẻ
(VOV5) - Phòng chống tham nhũng được Đảng xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên vừa khó khăn, phức tạp, vừa cấp bách lâu dài...

Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng, chống tham nhũng  - ảnh 1

Quang cảnh hội thảo - Ảnh: TTXVN

Sáng 28/11, tại Hà Nội Ban, Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Hội thảo khoa học “Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013- 2020”. 

Tại Hội thảo, các tham luận làm rõ những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng, gắn với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng từ khi thành lập đến nay; chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân của tình trạng tham nhũng trong thời gian qua. 

Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Phan Đình Trạc, nhấn mạnh: Phòng chống tham nhũng được Đảng xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên vừa khó khăn, phức tạp, vừa cấp bách lâu dài, phải được tiến hành ở tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực, thực hiện đồng bộ, các giải pháp và phải thực hiện kiên quyết, kiên trì có trọng tâm, trọng điểm và không ngoại lệ.   

Ông Phan Đình Trạc nêu rõ: "Phòng, chống tham nhũng phải gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, gắn phòng, chống tham nhũng với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Phải phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng, chống tham nhũng. Phải tăng cường kiểm soát, giám sát có hiệu quả việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn. Với yêu cầu mọi quyền lực phải được kiểm soát bằng cơ chế, phải được ràng buộc trách nhiệm, quyền lực đến đâu, trách nhiệm đến đó, quyền lực càng cao trách nhiệm càng lớn, lạm dụng, lợi dụng quyền lực phải bị truy cứu trách nhiệm".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu