Các tổ chức quốc tế chung tay khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra tại miền Trung

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm ơn sự ủng hộ của ADB, UNICEF, FAO và UNDP dành cho Việt Nam.

Ngày 26/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp đại diện một số cơ quan Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế tại Việt Nam như Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Đây là những tổ chức đã hợp tác chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai để khảo sát nhanh thiệt hại và nhu cầu của nhân dân các tỉnh miền Trung sau đợt bão lụt vừa qua.

Các tổ chức quốc tế chung tay khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra tại miền Trung - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp đại diện một số cơ quan LHQ và tổ chức quốc tế. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm ơn sự ủng hộ của ADB, UNICEF, FAO và UNDP dành cho Việt Nam để khắc phục những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do ảnh hưởng của đợt bão lụt vừa qua.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tập trung, chỉ đạo quyết liệt để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn; đồng thời, tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đoàn thể đặc biệt là sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế.

Đại diện các tổ chức quốc tế khẳng định đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế cùng chung tay khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho biết UNICEF đã huy động 160.000 USD để hỗ trợ khẩn cấp về nước, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, y tế, dinh dưỡng và giáo dục. Đại diện UNICEF cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam trong các lĩnh vực như nước sạch, vệ sinh, dinh dưỡng, sức khỏe của phụ nữ và trẻ em...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu