Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Trong bão lũ, cứu người là quan trọng nhất

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương,  thường xuyên thông tin kịp thời, liên tục với các cấp các ngành để có phương án chủ động, kịp thời. 

Trước diễn biến bão số Molave, sáng 26/10, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp trực tuyến với các Bộ, ngành và một số tỉnh, thành phố miền Trung có nguy cơ bão đổ vào, chỉ đạo các biện pháp phòng, chống bão.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Trong bão lũ, cứu người là quan trọng nhất - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cứu người là quan trọng nhất - Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Ngay sau đó, Thủ tướng cũng đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia về công tác dự báo, đảm bảo thông tin nhanh và chính xác nhất đến các địa phương, người dân để có các biện pháp ứng phó phù hợp, kịp thời.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương, các đài khí tượng cả nước thường xuyên thông tin kịp thời, liên tục với các cấp các ngành để có phương án chủ động, kịp thời. Đặc biệt, yêu cầu người dân di dời ra khỏi vùng nguy hiểm, nhất là ở các khu vực có nguy cơ lở đất, sạt núi; cùng với đó, sơ tán dân ở vùng ven sông, ven biển nơi bão đi qua: “Tôi đề nghị, việc thứ nhất là an toàn cho con người cả trên tàu và lồng bè. Cứu người là quan trọng nhất nên các giải pháp có thể được như kêu gọi tàu bè, di dời dân cũng như khi tàu vào phải cương quyết đưa ngư dân, diêm dân lên bờ. Đây là kinh nghiệm rút ra từ chỉ đạo chống bão nhiều năm. Tàu thuyền phải vào sớm, neo đậu chống va đập.”

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Trong bão lũ, cứu người là quan trọng nhất - ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại cuộc họp. - Ảnh: VOV

Thủ tướng cũng lưu ý song song với chống bão Molave, các địa phương cần tiếp tục công tác hỗ trợ người dân 5 tỉnh miền Trung vừa chịu hậu quả của mưa lũ vừa qua, tìm kiếm người mất tích trên cơ sở đảm bảo an toàn. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu