Các Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai cam kết hỗ trợ gần 3 triệu USD cho người dân miền Trung

Chia sẻ
 

(VOV5) - Hiện có ít nhất 150.000 người dân các tỉnh miền Trung cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp trong 5-6 tháng tới, 110.000 người dễ bị tổn thương sẽ cần hỗ trợ để khôi phục các hoạt động sinh kế và sản xuất nông nghiệp…

Đây là những con số đánh giá nhanh về tình hình lũ lụt miền Trung được Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai (GNRRTT) thông tin tại cuộc họp sáng 26/10, tại Hà Nội.

Các Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai cam kết hỗ trợ gần 3 triệu USD cho người dân miền Trung - ảnh 1 Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai họp đánh giá nhanh lũ lụt miền Trung. - Ảnh: Báo Tài nguyên Môi trường.

Dựa trên mức độ đánh giá thiệt hại và nhu cầu của các địa phương, GNRRTT cho rằng cần lập kế hoạch ứng phó theo ngành bao gồm sự phối hợp của các bộ ngành liên quan, để nắm được các nhu cầu cấp thiết và các hoạt động ứng phó ưu tiên; lập kế hoạch ứng phó liên ngành.

Ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á tại Việt Nam, đồng Chủ tịch Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai, đánh giá: “Chúng tôi đánh giá cao những nội dung đóng góp của các tổ chức liên quan đến việc hỗ trợ dài hạn cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Chúng tôi nghĩ rằng chúng ta phải tập trung vào những nhu cầu trước mắt và lâu dài cho cuộc sống người dân. Hiện tại Ngân hàng Phát triển châu Á có 1 Quỹ khẩn cấp cho các nước khu vực châu Á Thái Bình Dương và chúng tôi đang trong quá trình kêu gọi các tổ chức ủng hộ quỹ đó. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới Quỹ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dân đang chịu ảnh hưởng của Việt Nam.”

Các Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai cam kết hỗ trợ gần 3 triệu USD cho người dân miền Trung - ảnh 2 Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Bình giúp dân trong lũ. - Ảnh: VOV

Ông Andrew Jeffries cho biết tính đến ngày 24/10, các Đối tác giảm nghẹ rủi ro thiên tai đã cam kết hỗ trợ gần 3 triệu USD cho người dân miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Dự kiến tại cuộc họp các tổ chức của Liên hợp quốc ngày 27/10, các đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai sẽ tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các đối tác và chắc chắn sẽ có thêm nhiều khoản ủng hộ cho người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu