Truyền thông Czech: Việt nam là 1 trong số ít quốc gia thành công trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19

Chia sẻ
(VOV5) - Đài phát thanh Czech (Rohlas.cz) mới đây dẫn đánh giá của Đại học Johns Hopkins tại Mỹ cho rằng Việt Nam là nằm trong nhóm ít nước đã kiểm soát thành công dịch COVID-19. 
Truyền thông Czech: Việt nam là 1 trong số ít quốc gia thành công trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19 - ảnh 1Bệnh nhân 149 nhận giấy ra viện ngày 16-4 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp 

Đến nay, Việt Nam chỉ có 288 ca nhiễm, chưa có trường hợp nào tử vong và nhiều tuần qua không có sự lây nhiễm trong cộng đồng. Ngay từ khi phát hiện những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên vào cuối tháng 1, Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó, trong đó có việc đóng cửa biên giới với Trung Quốc, quốc gia tâm dịch vào thời điểm đó; đồng thời thực hiện cách ly đối với những người nhập cảnh.

Nhật báo idnes.cz cho rằng Việt Nam đã viết lên điều kỳ diệu khi giữ tỷ lệ ca mắc bệnh rất thấp cho dù Việt Nam có biên giới với Trung Quốc, nơi dịch COVID-19 bùng phát từ đầu năm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra cảnh báo về sự lây lan của dịch COVID-19 và kêu gọi mỗi công dân Việt Nam cần sẵn sàng ứng phó với dịch.

Hãng thông tấn Czech (CTK) dẫn trang tin tức Worldcrunch cho rằng Chính phủ Việt Nam đã lựa chọn chiến lược chống dịch với chi phí thấp. Thay vì tiến hành xét nghiệm đại trà, Việt Nam tập trung phát hiện nhanh các ca nhiễm, khoanh vùng và truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh. Việt Nam cùng với New Zealand, Hàn Quốc và Slovakia là những quốc gia thành công trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 mà các nước có thể học hỏi.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu