Quảng Ninh triển khai chiến dịch kích cầu du lịch 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Quảng Ninh kỳ vọng với gói kích cầu này sẽ có tác động tích cực trong việc thu hút khách du lịch đến với Quảng Ninh.

Chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020 trị giá khoảng 200 tỉ đồng (khoảng 8,6 triệu USD), được Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 17 diễn ra ngày 14/5. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí vào các điểm tham quan cho tất cả các khách du lịch (cả trong nước và quốc tế) tham quan vịnh Hạ Long (không áp dụng cho vé ngủ đêm), Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử trong tháng 5 và các ngày lễ trong năm 2020.

Quảng Ninh triển khai chiến dịch kích cầu du lịch 2020 - ảnh 1 100% đại biểu đồng thuận thông qua gói kích cầu du lịch năm 2020. - Ảnh: Văn Đức/TTXVN

Hành khách các chuyến bay đi và đến qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn vé tuyến xe buýt chất lượng cao từ Cảng Hàng không này đến thành phố Hạ Long và Dốc Đỏ của thành phố Uông Bí và ngược lại. Thời gian thực hiện từ nay đến hết ngày 31/12/2020.

Thời hạn có hiệu lực chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 15/5.

Trước đó, chiều 13/5, tại tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển khai chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020. Khoảng 300 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lưu trú, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đóng góp nhiều ý kiến để cùng vực dậy ngành du lịch Quảng Ninh khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã cùng thảo luận những biện pháp để thúc đẩy thị trường du lịch nội địa, cạnh tranh với các điểm du lịch khác trong cả nước. Đặc biệt, các đơn vị thống nhất việc giảm giá các dịch vụ từ 30-50% và đưa ra các sản phẩm mới để thu hút khách du lịch tới Quảng Ninh.

Bà Nguyễn Thị Trực, Phó ban thường trực Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh, cho biết: “Đối với chương trình kích cầu, chúng tôi đưa ra 3 nhóm: Thứ nhất là tour trọn gói 3 ngày 2 đêm đón khách từ các sân bay và nội thành Hà Nội, chương trình trọn gói đã bao gồm tất cả các dịch vụ. Nhóm thứ 2 là khách đi bằng các phương tiện khác đến với Hạ Long, Quảng Ninh. Gói thứ ba là gói combo xe và phòng đến với Hạ Long, Quảng Ninh. Trong các chương trình này chúng tôi đưa ra 3 sản phẩm điểm nhấn là Yên Tử, ngủ đêm trên Vịnh và trải nghiệm suối khoáng nóng ở thành phố Cẩm Phả."

Nhiều doanh nghiệp cũng kiến nghị về việc giảm giá vé tàu lưu trú trên vịnh Hạ Long để cùng cạnh tranh với các địa phương khác tạo điều kiện cho người Việt được sử dụng các dịch vụ chất lượng cao với giá rẻ.

Theo ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Ninh. Việc vực dậy ngành du lịch trong bối cảnh Covid-19 vừa được kiểm soát, là các doanh nghiệp cần đoàn kết thực hiện chương trình kích cầu hùng mạnh và kiên quyết mục tiêu không vì giảm giá, vì kích cầu mà giảm chất lượng, làm xấu hình ảnh du lịch Quảng Ninh: “Chúng tôi kỳ vọng mong muốn ngành du lịch khởi động lại theo đúng nghĩa của nó với nguyên tắc giảm giá, khuyến mại nhưng chất lượng phải tương đương với giá trị thật. Và như vậy người dân quay trở lại cuộc sống bình thường, phát triển các sản phẩm dịch vụ, du lịch trong đợt hè này để phát triển kinh tế xã hội đồng bộ hơn đóng góp cho ngành và cho tỉnh Quảng Ninh.”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu