Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, mọi người dân nhận thức rõ hơn về nguy cơ thường trực của dịch bệnh trong cộng đồng; không được lơ là, mất cảnh giác.

Chiều 19/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và mọi người dân không lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Báo cáo tình hình dịch Covid-19, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam bước sang ngày thứ 47 liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.134 trường hợp mắc Covid-19, 35 bệnh nhân tử vong. Từ 4/2020 đến nay đã thực hiện 221 chuyến bay với tổng số 46.058 công dân Việt Nam được đưa về nước, trong đó có 212 người dương tính với virus SARS-CoV-2 trên 43 chuyến bay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 2Toàn cảnh cuộc họp. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, mọi người dân nhận thức rõ hơn về nguy cơ thường trực của dịch bệnh trong cộng đồng; không được lơ là, mất cảnh giác, chủ quan; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để dịch lây lan, bùng phát trở lại.

Thủ tướng đề nghị quản lý chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế đã đề ra. Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế tiếp tục mở rộng triển khai khám, chữa bệnh từ xa; nâng cao năng lực cán bộ y tế trong toàn tuyến, chú trọng y tế dự phòng, hoàn thiện phác đồ điều trị, hợp tác nghiên cứu vaccine phòng dịch Covid-19, đẩy mạnh xét nghiệm nhanh phù hợp với khả năng. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu