Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng dịch tại Cần Thơ, Trà Vinh

Chia sẻ
(VOV5) -

Chiều 18/9, Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với thành phố Thành phố  Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng dịch tại Cần Thơ, Trà Vinh - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc tại Cần Thơ. Ảnh: VOV

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Trà Vinh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và đang chuẩn bị khôi phục lại sản xuất. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý tỉnh Trà Vinh, khi doanh nghiệp trở lại hoạt động, các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn phải đảm bảo tiêu chí "3 xanh" (nhà máy xanh, nơi ở xanh và công nhân xanh). Công nhân quay trở lại làm việc sẽ được hỗ trợ test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2.

Đối với người dân Trà Vinh đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương... Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tỉnh Trà Vinh tiếp tục các biện pháp hỗ trợ lương thực, thực phẩm… để động viên bà con. Tỉnh cũng cần ưu tiên bố trí nguồn vaccine để tiêm phòng COVID-19 cho những công nhân từ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đã về và đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, để công nhân sẵn sàng quay lại các địa phương này làm việc khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước đó, cũng chiều 18/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với Thành phố Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch COVID-19.  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của thành phố trong kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại Cần Thơ vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, trong thời gian tới, thành phố cần tiếp tục đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm sàng lọc cộng đồng với tần suất dày hơn. Sau khi sàng lọc phải nhanh chóng khoanh vùng, chủ động xử lý các ổ dịch để sớm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, thu hẹp vùng nguy cơ cao, mở rộng vùng xanh. Địa phương phải làm quyết liệt thần tốc xét nghiệm COVID-19 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu