Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Bình Dương

Chia sẻ
(VOV5) - Bình Dương đang ở giai đoạn cuối trong công tác dập dịch nên phải tiếp tục thực hiện các giải pháp để đưa tỉnh trở về trạng thái “bình thường mới”. 

Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác Trung ương thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Dương. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Bình Dương - ảnh 1Đoàn công tác Chính phủ thăm Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5B. Ảnh: VOV

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận địa phương này đã có những sáng tạo trong giữ vững và mở rộng “vùng xanh” làm cơ sở xóa “vùng đỏ”; mô hình sản xuất 3 xanh (nhà máy xanh, nhà trọ xanh và công nhân xanh) đã phát huy hiệu quả giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Bình Dương - ảnh 2Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bình Dương vẽ lại bản đồ Covid-19 đến tận tổ dân phố. Ảnh: VOV

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Bình Dương đang ở giai đoạn cuối trong công tác dập dịch nên phải tiếp tục thực hiện các giải pháp để đưa tỉnh trở về trạng thái “bình thường mới”. Tỉnh cần tiếp tục công tác phòng, chống dịch, trong đó đẩy mạnh việc quản lý F0 tại nhà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định để tạo được miễn dịch cộng đồng, Trung ương sẽ ưu tiên vaccine cho tỉnh Bình Dương: “Tổ công tác sẽ trao đổi với Bộ Y tế tiếp tục cố gắng ưu tiên vaccine sớm cho tỉnh để có độ bao phủ vaccine vì Bình Dương là tỉnh công nghiệp rất lớn. Như nhiều chuyên gia nói, không thể hết sạch virus trong cộng đồng và còn tồn tại, khi chúng ta tiêm vaccine và kết hợp các biện pháp khác sẽ giảm người bệnh nặng, giảm tử vong để quay lại trạng thái bình thường mới”.

Cũng ngày 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5B tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương. Bệnh viện có quy mô 500 giường, đây là nơi tiếp nhận điều trị những bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu