Phó Chủ tịch nước thăm, động viên cán bộ và nhân dân vùng tâm dịch

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Chủ tịch nước yêu cầu phát hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng chống dịch để Nhà nước khen thưởng kịp thời.
Phó Chủ tịch nước thăm, động viên cán bộ và nhân dân vùng tâm dịch - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao số tiền 3,5 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều 28/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm, động viên cán bộ và nhân dân 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đang nỗ lực khống chế dịch.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao tỉnh Bắc Giang vừa nỗ lực chống dịch, vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Phó Chủ tịch nước mong muốn tỉnh Bắc Giang linh hoạt, sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong phòng chống dịch, sớm ổn định sản xuất trong các khu công nghiệp và tiêu thụ nông sản để đạt mục tiêu kép.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Bắc Giang đã giữ được các công nhân của 61 tỉnh thành ở lại trong khu vực phong tỏa, dù việc đảm bảo đời sống công nhân không dễ dàng gì, nếu không tình hình dịch sẽ diễn biến phức tạp. Tỉnh cũng đã có phương án tiêu thụ nông sản tốt nhất để ổn định đời sống việc làm của người dân vì khi dịch bệnh xảy ra, nông dân là nhóm dễ bị tổn thương nhất, phải đảm bảo ổn định cuộc sống cho họ".

Trao tặng quà cho Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh trị giá 3,5 tỷ đồng, Phó Chủ tịch nước yêu cầu 2 địa phương phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng Trung ương phát hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng chống dịch để Nhà nước khen thưởng kịp thời.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu