Kêu gọi 125 cơ sở đào tạo y, dược toàn quốc hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch

Chia sẻ
(VOV5) - Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi ngành y tế phải hết sức nỗ lực thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch nhanh và hiệu quả.

Ngày 27/5, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, kêu gọi lãnh đạo của 125 trường đại học và cao đẳng y, dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Kêu gọi 125 cơ sở đào tạo y, dược toàn quốc hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch - ảnh 1Niềm vui được cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho công cuộc phòng chống dịch của các sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội trước khi về Bắc Ninh - Ảnh: Trần Minh

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi ngành y tế phải hết sức nỗ lực thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch nhanh và hiệu quả. Bộ trưởng yêu cầu các trường phải tập huấn ngay cho cán bộ, sinh viên các nội dung: tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; lấy mẫu và xét nghiệm; chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo. Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường để hỗ trợ các địa phương, chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 27/5, đã có 34 cơ sở đào tạo đã thông báo gần 24 nghìn cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đăng ký sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu