Lên phương án an toàn cho bệnh nhân 91 về nước

Chia sẻ
(VOV5) - Theo các chuyên gia bệnh nhân cần ít nhất 2-3 tuần để phục hồi thể trạng để đảm bảo có thể đi lại an toàn khi  di chuyển.

Chiều 22/6, Tiểu ban Điều trị Bộ Y tế đã tổ chức hội chẩn Quốc gia cho bệnh nhân số 91 là phi công người Anh. Bệnh nhân 91 đã trải qua 96 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó là Bệnh viện Chợ Rẫy.

Lên phương án an toàn cho bệnh nhân 91 về nước - ảnh 1Các điểm cầu tham gia cuộc hội chẩn quốc gia lần thứ 5 về tình hình sức khỏe bệnh nhân 91. - Ảnh: Báo Sức khỏe đời sống. 

Tại cuộc hội chẩn, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết cho đến ngày 22/6, bệnh nhân đã cai máy thở được 10 ngày, sức cơ hô hấp cải thiện, tự thở khí phòng, chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhận định với phần phổi hồi phục khoảng 85%, bệnh nhân 91 đã qua cơn nguy kịch, chuyển sang giai đoạn phục hồi chức năng tích cực, ổn định tâm lý cho đến khi đạt các chỉ số an toàn cho người bệnh, và đảm bảo các điều kiện về tiếp nhận bệnh nhân trước khi xuất viện về nước: “Hiện giờ chúng ta phải tiếp tục điều trị, phục hồi các chức năng của người bệnh cho thật tốt, sau đó thì tổ chức vận chuyển an toàn. Đặc biệt phải liên hệ cơ sở y tế tại quê hương người bệnh tổ chức tiếp nhận một cách an toàn nhất, đảm bảo điều kiện phòng dịch bệnh tốt nhất nếu trong trường hợp vận chuyển về quê hương. Hiện giờ bệnh nhân đã có đủ điều kiện ra khỏi phòng hồi sức tích cực. tuy nhiên để đảm bảo an toàn tốt nhất cho người bệnh, chúng tôi đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn tiếp tục sử dụng các biện pháp hồi sức để nâng cao hơn nữa thể trạng, đảm bảo người bệnh luyện tập hít thở tốt hơn, đảm bảo tốt nhất”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu