Khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac

Chia sẻ

Vaccine Covid-19 Covivac thứ 2 do Việt Nam sản xuất sẽ được tiêm thử nghiệm trên người trong tháng 2 tới. Đây là thông tin được đưa ra tại lễ khởi động chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine này diễn ra sáng 21/1, tại Hà Nội.

Khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac - ảnh 1Vaccine Covid-19 Covivac thứ 2 do Việt Nam sản xuất sẽ được tiêm thử nghiệm trên người trong tháng 2 tới. Ảnh: Bộ Y tế

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 được thực hiện tại Trung tâm Dược lý lâm sàng Trường Đại học Y Hà Nội, dự kiến tuyển chọn 120 người tình nguyện là người khỏe mạnh, chia thành 5 nhóm sử dụng các liều vắc xin 1 mcg, 3 mcg, l0 mcg và 1 mcg có bổ sung tá chất và sử dụng giả được. Mỗi người tình nguyện tham gia nghiên cứu sẽ được tiêm 2 mũi (vacinne hoặc giả dược) cách nhau 28 ngày.

Dự kiến, người tình nguyện đầu tiên sẽ được tiêm vacinne thử nghiệm vào tháng 2/2021. Giáo sư Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đơn vị thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac, cho biết: "Sau khi thu thập được kết quả nghiên cứu giai đoạn I vào ngày 43 của tất cả những người tình nguyện, nếu vacinne cho thấy đạt các tiêu chuẩn về an toàn và tạo được miễn dịch có khả năng phòng bệnh thì sẽ tiếp tục triển khai nghiên cứu giai đoạn 2 với cỡ mẫu lớn hơn. Giai đoạn 2 sẽ được triển khai tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư, Thái Bình".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu