Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chủ động ứng phó với dịch Covid-19 trong tình hình mới

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 8/3, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã quyết định bỏ quy định giãn cách với hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố.

Chiều 8/3, Thành phố Hà Nội họp bàn các biện pháp ứng phó với đại dịch Covid-19 trong tình hình mới khi Hà Nội đã qua 21 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Về công tác tiêm chủng vaccine ngừa covid-19, thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội cho biết ngành y tế Thủ đô đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tập huấn cho các cán bộ trong ngành, từ việc rà soát đối tượng, tiếp nhận vaccine, tổ chức tiêm, theo dõi, giám sát, xử lý các phản ứng sau tiêm chủng.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết: "Số lượng vaccine của Hà Nội đợt này là 8.000 liều. Tuy nhiên dù tiêm vaccine nhưng Hà Nội sẽ vẫn phải chủ động thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y Tế là “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”."

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chủ động ứng phó với dịch Covid-19 trong tình hình mới - ảnh 1Từ ngày 8/3, Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện công cộng. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Cùng ngày, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã quyết định bỏ quy định giãn cách với hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố (các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt); đồng thời không hạn chế số lượng hành khách trên xe.

Trên phương tiện phải có trang bị dung dịch sát khuẩn tay để hành khách sử dụng, dung dịch khử khuẩn; các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện thực hiện truyền thông, tuyên truyền, vận động hành khách sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để bảo vệ mình cũng như cộng đồng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND Thành phố vừa có công văn về đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke, còn các loại hình kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9/3. Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu