Nga coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam trong bối cảnh mới

Chia sẻ
(VOV5) - Trong 20 năm qua, quan hệ đối tác chiến lược Việt-Nga đã đạt được những kết quả ấn tượng. 

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày ký Tuyên bố Đối tác chiến lược giữa Liên bang Nga và Việt Nam (1/3/2001 – 1/3/2021) người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố nhấn mạnh Nga coi trọng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam trong bối cảnh mới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga khẳng định Tuyên bố về quan hệ đối tác chiến lược Việt-Nga là sự xác nhận rõ ràng, hữu hình về nguyện vọng của nhân dân Nga và Việt Nam trong việc tăng cường từng bước quan hệ giữa hai nước dựa trên truyền thống hữu nghị lâu đời và hợp tác cùng có lợi. 

Nga coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam trong bối cảnh mới - ảnh 1Người phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

Trong 20 năm qua, quan hệ đối tác chiến lược Việt-Nga đã đạt được những kết quả ấn tượng. Đối thoại chính trị cấp cao và chuyến thăm của lãnh đạo cao nhất của hai nước được duy trì. Hợp tác trong lĩnh vực thương mại và kinh tế, quân sự và kỹ thuật quân sự, khoa học-công nghệ và hợp tác nhân văn được tiếp thêm động lực. 

Bà Zakharova khẳng định tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ lẫn nhau bền vững vốn có trong quan hệ Nga-Việt càng trở nên rõ nét trong bối cảnh chống lại đại dịch COVID-19 và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vẫn là một yếu tố quan trọng của chính sách đối ngoại của Nga ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”.

Nhân dịp này, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS có cuộc phỏng vấn Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov, nhấn mạnh quan hệ hai nước Việt-Nga đã đạt được thành công lớn trong vòng 20 năm qua.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu