Hà Nội huy động y tế tư nhân tham gia chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là những bệnh viện có đủ điều kiện về nhân lực và phòng xét nghiệm được công nhận kết quả xét nghiệm PCR.
Hà Nội huy động y tế tư nhân tham gia chống dịch COVID-19 - ảnh 1Một bệnh viện tư nhân ở Hà Nội tham gia xét nghiệm và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân - Ảnh: VTV

10 bệnh viện tư nhân và rất nhiều bác sĩ trên địa bàn Hà Nội đã tham gia truy vết, xét nghiệm và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân thủ đô.

Với mục tiêu truy vết thần tốc và khoanh vùng nhanh, Hà Nội đã kêu gọi hệ thống y tế tư nhân tham gia vào công tác này. Đây là những bệnh viện có đủ điều kiện về nhân lực và phòng xét nghiệm được công nhận kết quả xét nghiệm PCR.

Tất cả nhân viên y tế này luôn sẵn sàng tham gia vào công tác chống dịch. Hà Nội đã huy động gần 10.000 nhân viên y tế là các bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng tham gia vào công tác chống dịch. Điều này đã góp phần giúp Hà Nội truy vết một cách nhanh chống các ca F1.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine covid 19, 10 bệnh viện tư nhân cũng đã được tập huấn kỹ thuật tiêm, sơ cấp cứu tại chỗ và triển khai tiêm tại một số quận huyện như Cầu Giấy, Tây Hồ, Long Biên và Hoàng Mai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu