Hà Nội đóng cửa di tích lịch sử, quán bar, karaoke, dừng chương trình ca nhạc đến hết tháng 3.

Chia sẻ
(VOV5) - Các gia đình cần chú ý đối với những khách có yếu tố châu Âu đến Hà Nội từ 1/3 và phải theo dõi chặt chẽ khi có dấu hiệu dịch bệnh phải yêu cầu tự cách ly.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID -19) của Hà Nội, sáng 13/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động tất cả các khu di tích lịch sử ở nội và ngoại thành, quán bar, quán karaoke và các chương trình ca nhạc đến hết tháng 3/2020.

Hà Nội đóng cửa di tích lịch sử, quán bar, karaoke, dừng chương trình ca nhạc đến hết tháng 3. - ảnh 1Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã ra thông báo chính thức tạm dừng đón khách từ ngày 14/3 

Thành phố cũng yêu cầu các khách sạn, cơ sở lưu trú phải cung cấp thông tin của khách, nhất là những khách lưu trú đến từ vùng dịch từ ngày 1/3 đến nay; yêu cầu tất cả những công dân Việt Nam đi du lịch, làm việc, công tác nước ngoài về từ ngày 1/3 đến nay hạn chế tối đa tiếp xúc với người thân trong gia đình, tự cách ly ít nhất là 14 ngày.

Các gia đình cần chú ý đối với những khách có yếu tố châu Âu đến Hà Nội từ 1/3 và phải theo dõi chặt chẽ khi có dấu hiệu dịch bệnh phải yêu cầu tự cách ly. Tất cả những người tiếp xúc F1 (tiếp xúc gần với người bệnh COVID-19), F2 (tiếp xúc gần với F1), F3 (tiếp xúc gần với F2) phải tuân thủ chặt chẽ quy định cách ly, việc cách ly cần thực hiện nghiêm túc, không tiếp xúc gần với người thân, thường xuyên đeo khẩu trang, mở cửa thông thoáng. Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khi xác định trường hợp mắc COVID – 19, cần thông báo ngay cho quận, huyện, phường, xã để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không cần chờ đến kết quả thông báo của Bộ Y tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu