Đẩy mạnh hợp tác điều trị, nghiên cứu khoa học Việt Nam - Cuba trong phòng chống COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Chuyến công tác của các chuyên gia y tế Cuba lần này là tiền đề mở ra những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước.

Ngày 18/08, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng, làm việc với Đoàn chuyên gia Cuba, nhằm thông tin về kết quả phối hợp, trao đổi kinh nghiệm công tác giữa các đơn vị của Bộ Quốc phòng Việt Nam với Đoàn chuyên gia Cuba.

Đẩy mạnh hợp tác điều trị, nghiên cứu khoa học Việt Nam - Cuba trong phòng chống COVID-19 - ảnh 1

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng chủ trì buổi làm việc với Đoàn chuyên gia y tế Cộng hòa Cuba.
Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh chuyến công tác của các chuyên gia y tế Cuba lần này là tiền đề mở ra những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước trong lĩnh vực quân y. Thượng tướng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp trao đổi kinh nghiệm về điều trị, trong đó có kinh nghiệm lâm sàng về sử dụng các sản phẩm thuốc mà phía Cuba sản xuất để dùng trong điều trị COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác…

Khẳng định, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các chuyên gia Cuba hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại Việt Nam, Thượng tướng Trần Đơn đề nghị phía Cuba giúp Học viện Quân y đào tạo các cán bộ về công nghệ nền về sinh học phân tử: protein tái tổ hợp, kháng thể đơn dòng…Thượng tướng cho biết Việt Nam cũng sẵn sàng đón các chuyên gia Cuba sang để đào tạo về y học cổ truyền, châm cứu. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu