Cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia hỗ trợ đồng bào và chính quyền địa phương chống dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) -  Hội Khmer - Việt Nam cũng trao tặng các phần quà tương ứng đến chính quyền địa phương. 

Sáng 14/4, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tổ chức trao quà hỗ trợ người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo kế hoạch của Hội Khmer – Việt Nam, chương trình trao quà này được triển khai tại tất cả 25/25 tỉnh, thành của Campuchia, mỗi phần quà được trao đến tận tay bà con bao gồm gạo, khẩu trang kháng khuẩn và tiền mặt. Hội Khmer – Việt Nam cũng trao tặng các phần quà tương ứng đến chính quyền địa phương. Ông Pan Thanak, Trưởng công an phường Boeng Prolit, cho biết:   Tôi xin chân thành cảm ơn chính phủ và người dân Việt Nam đã tặng quà hỗ trợ chúng tôi phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những món quà này không những giúp chúng tôi phòng chống dịch bệnh tốt hơn mà còn có giá trị tinh thần hết sức to lớn.

Cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia hỗ trợ đồng bào và chính quyền địa phương chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Ông Pan Thanak Trưởng công an phường Boeng Prolit thay mặt chính quyền cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Ảnh: VOV

Đại diện các cộng đồng người Việt Nam tại thành phố St. Petersburg, Nga, thay mặt bà con người Việt trao tặng Bệnh viện Pokrovsk của thành phố 660 đôi tất y tế chuyên dụng cao cổ dùng nhiều lần dành cho các y bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19, thay lời cảm ơn gửi tới các y bác sĩ, những người đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn cho biết: Cộng đồng người Việt tại đây đã phát động phong trào chung tay chống dịch với nhiều hình thức khác nhau, trong đó nổi bật là phong trào may khẩu trang tặng cho các cơ sở y tế, các cấp chính quyền cũng như các đơn vị tham gia phòng chống dịch, các cửa hàng thực phẩm, tiện ích của người Việt cung cấp miễn phí đồ ăn, nước uống cho các lực lượng y tế và ứng cứu của nước sở tại. Những việc làm của cộng đồng người Việt đều được các quan chức Chính phủ Czech ghi nhận. Các phương tiện truyền thông ở Czech cũng đưa tin đậm nét ca ngợi cộng đồng người Việt tại Czech thể hiện tình đoàn kết với sở tại trong thời điểm khó khăn này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu