Các quốc gia trên thế giới nỗ lực ứng phó với dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) -Cơ quan y tế Malaysia sẽ sử dụng bộ xét nghiệm bệnh lao có sẵn tại hơn 132 bệnh viện và trung tâm y tế để xét nghiệm

Cơ quan Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 1 vaccine phòng Covid-19 trên hai con chồn sương tại Phòng Thí nghiệm thú y Australia ở thành phố Geelong (thuộc bang Victoria).

Loại vaccine được thử nghiệm do Đại học Oxford (Anh) và Hãng Dược phẩm Inovio (Mỹ) chế tạo. Tiến trình thử nghiệm dự kiến kéo dài trong khoảng thời gian 3 tháng, tại cơ sở thiết lập an toàn sinh học mức độ cao ở Geelong.

Các quốc gia trên thế giới nỗ lực ứng phó với dịch Covid-19 - ảnh 1 Chồn sương được cho là phù hợp với việc thử nghiệm vaccine này. Ảnh: Reuters

Tại Indonesia, cơ quan y tế nước này sẽ sử dụng bộ xét nghiệm bệnh lao có sẵn tại hơn 132 bệnh viện và trung tâm y tế để xét nghiệm những người nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh cấp Covid-19.

Thủ tướng Mikhail Mishustin ngày 01/04 cho biết nước này dành 1.400 tỷ rúp (17,8 tỷ USD) để chống dịch bệnh Covid-19 cũng như tình trạng suy thoái kinh tế. Theo Thủ tướng Mishustin, Chính phủ Nga đã giảm thuế và nới lỏng quy định pháp lý đối với doanh nghiệp bị thiệt hại do Covid-19, như trong các lĩnh vực ăn uống, du lịch, văn hóa thể thao cũng như chiếu phim. Các biện pháp mới nhằm hỗ trợ việc làm cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tiếp tục được triển khai.

Ngày 01/04, Chính phủ CH CZech quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ngày 11/05 theo đề xuất của Ủy ban Khủng hoảng trung ương. Tuy nhiên, quyết định này cần phải được Hạ viện Czech thông qua trong phiên họp dự kiến diễn ra vào ngày 07/04 tới.

Các quốc gia trên thế giới nỗ lực ứng phó với dịch Covid-19 - ảnh 2Tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 tại một cơ sở y tế ở Cananda/ THX-TTXVN 

Để đối phó với nguy cơ số bệnh nhân trong đại dịch Covid-19, ba tỉnh bang lớn nhất Canada gồm British Columbia, Quebec và Ontario, đã bắt đầu xây dựng các bệnh viện dã chiến và công bố kế hoạch chuyển đổi một số cơ sở thành bệnh viện.

Theo đó, tại British Columbia, Trung tâm Hội nghị của thành phố Vancouver sẽ được trang bị để có thể tiếp nhận 270 bệnh nhân. Tại Quebec, 4.000 phòng khách sạn có thể được huy động để chữa trị cho người bệnh theo luật khẩn cấp về y tế cộng đồng. Với bang Ontario, chính phủ cho phép các bệnh viện tạm thuê thêm không gian ở các cơ sở khác, chẳng hạn như khách sạn và nhà dưỡng lão.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu