Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát người về từ các địa bàn có người mắc COVID-19 trong cộng đồng

Chia sẻ
(VOV5) - Trong công văn Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo thực hiện biện pháp kiểm soát người về từ các địa bàn có trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng

Ngày 23/6/2021, Bộ Y tế ban hành công văn về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch. Trong công văn Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo thực hiện biện pháp kiểm soát người về từ các địa bàn có trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng theo đúng các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát người về từ các địa bàn có người mắc COVID-19 trong cộng đồng - ảnh 1

Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ. Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 (F2).

Thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc COVID-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả (cách ly vùng) do có trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu