Bộ Tài chính tiếp nhận hơn 100 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Hồ Đức Phớc bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà tài trợ, đánh giá, đây là nguồn lực tiếp sức cho Chính phủ sớm thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân.

Chiều 25/6, tại trụ sở Bộ Tài chính đã diễn ra Lễ tiếp nhận ủng hộ vào Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 của Việt Nam với số tiền hơn 100 tỷ đồng (bao gồm 59 tỷ đồng và 2 triệu USD).

Bộ Tài chính tiếp nhận hơn 100 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 - ảnh 1Đại diện tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN

Đặc biệt, lần tiếp nhận này ghi nhận sự tham gia của các nhà tài trợ là các tập đoàn quốc tế của Hàn Quốc và Nhật Bản đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, dưới dự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc và Nhật Bản. Cụ thể, Tập đoàn SK, là tập đoàn kinh tế lớn thứ hai tại Hàn Quốc đã ủng hộ 1 triệu USD, Công ty AEON Việt Nam ủng hộ 25 tỷ đồng, còn Công ty Honda Việt Nam ủng hộ đợt này là 12 tỷ đồng.

Tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà tài trợ, đánh giá, đây là nguồn lực tiếp sức cho Chính phủ sớm thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân. Trong đó, sự tham gia của các tập đoàn, Công ty đa quốc gia đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, sát cánh cùng Việt Nam phòng, chống dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu