Báo Australia đề cao những bài học trong phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -  Các cơ quan y tế của Việt Nam đã áp dụng chiến thuật xét nghiệm có mục tiêu, tập trung vào những cá nhân có nguy cơ cao và vào các tòa nhà và khu dân cư có các ca nhiễm được xác nhận.

Ngày 15/10, trang theconversation.com đăng bài viết với nội dung đề cập tới làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở châu Âu và châu Âu có thể học hỏi gì từ các nước như Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Báo Australia đề cao những bài học trong phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam - ảnh 1Khai báo y tế với người nhập cảnh phòng dịch COVID-19. - Ảnh: TTXVN 

Trong bài viết, tác giả cho rằng tổng số ca nhiễm COVID-19 hiện ở mức hơn 1.122 người là một con số rất thấp so với tổng dân số gần 100 triệu người. Tác giả đánh giá cao những biện pháp phòng dịch từ sớm của Việt Nam như các cơ quan y tế đã áp dụng chiến thuật xét nghiệm có mục tiêu, tập trung vào những cá nhân có nguy cơ cao và vào các tòa nhà và khu dân cư có các ca nhiễm được xác nhận.

Việc triển khai truy dấu rộng rãi, nhằm xác định những người có nguy cơ phơi nhiễm bất kể có hay không có triệu chứng và thiết lập các cơ sở cách ly cho những người bị nhiễm bệnh và du khách quốc tế nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng cũng là những biện pháp hiệu quả mà bài viết đã dẫn chứng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu