Australia và UNICEF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 4,2 triệu liều vaccine COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 24/10, Qũy Nhi đồng Liên Hợp quốc cho biết, tổ chức này phối hợp với Chính phủ Australia đã cung cấp thêm 4,2 triệu liều vaccine COVID-19 loại Pfizer-BioNTech cho Việt Nam. 

Qũy Nhi đồng Liên Hợp quốc ngày 24/10 cho biết: Tổ chức này phối hợp với Chính phủ Australia đã cung cấp thêm 4,2 triệu liều vaccine COVID-19 loại Pfizer-BioNTech cho Việt Nam trong chương trình hợp tác với Bộ Y tế. Trong đó, 3 triệu liều cho người lớn đã được chuyển đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 và thêm 1,2 triệu liều cho trẻ em sẽ được chuyển đến Hà Nội vào ngày 24/10. Đến thời điểm hiện tại, Chính phủ Ôxtraylia đã hỗ trợ hơn 26 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam.

Australia và UNICEF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 4,2 triệu liều vaccine COVID-19 - ảnh 1Năm chiếc xe tải lạnh cũng đã được chuyển đến Việt Nam, thuộc chương trình hợp tác giữa Australia và UNICEF và đã được đưa đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tại Hà Nội. Ảnh: UNICEF Việt Nam\Vũ Lê Hoàng

Australia và Qũy Nhi đồng Liên hợp quốc cũng bàn giao 5 chiếc xe tải lạnh cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tại Hà Nội, Viện Pasteur tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pasteur tại Nha Trang và Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tại Đắk Lắk. Những chiếc xe tải lạnh này có vai trò quan trọng trong việc triển khai vaccine COVID-19 và chương trình tiêm chủng thường xuyên, nhằm đảm bảo vaccine được vận chuyển khắp cả nước một cách hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh đó, Chính phủ Ôxtraylia cũng hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân viên y tế và tiến hành các chiến dịch truyền thông đến vùng sâu vùng xa, vùng khó tiếp cận trên khắp cả nước, để đảm bảo những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất không bị bỏ lại phía sau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu