Hoa Kỳ công bố tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Với 23 hệ thống ôxy lỏng và các hỗ trợ liên quan trị giá 7,5 triệu USD, sẽ có thêm hàng nghìn bệnh nhân được hưởng lợi từ nguồn cung cấp ô xy y tế đáng tin cậy. 

Ngày 26/9, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), công bố tài trợ hệ thống ôxy lỏng cho thêm 10 bệnh viện tại một số bệnh viện tại 6 tỉnh khó khăn trong cả nước, nâng tổng số hệ thống oxy lỏng tài trợ cho Việt Nam lên 23.

Hoa Kỳ công bố tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện Việt Nam - ảnh 1Bà Aler Grubbs - Giám đốc Quốc gia USAID Việt Nam, TS Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế cùng một số đại biểu cắt băng khởi động dự án hỗ trợ lắp đặt các hệ thống oxy lỏng mới tại 10 bệnh viện ở một số địa phương khó khăn nhất và ở vùng sâu vùng xa nhất thuộc 6 tỉnh. Ảnh: suckhoedoisong.vn

USAID cũng đang tiến hành đào tạo và cung cấp các trang thiết bị quản lý ôxy cho các nhân viên bệnh viện liên quan, như thiết bị thở ôxy lưu lượng cao và máy theo dõi bệnh nhân… Với 23 hệ thống ôxy lỏng và các hỗ trợ liên quan trị giá 7,5 triệu USD, sẽ có thêm hàng nghìn bệnh nhân được hưởng lợi từ nguồn cung cấp ô xy y tế đáng tin cậy tại các bệnh viện được lắp đặt hệ thống ôxy lỏng.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, Hoa Kỳ và Việt Nam đã chung tay đối phó với một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng. Các hỗ trợ của Hoa Kỳ, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, trang thiết bị y tế và hơn 40 triệu liều vaccine COVID-19, đã giúp Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó ấn tượng trước thách thức toàn cầu này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu