1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Nhật Bản viện trợ sẽ về Việt Nam vào đầu tháng 7

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vaccine phòng COVID-19.
1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Nhật Bản viện trợ sẽ về Việt Nam vào đầu tháng 7 - ảnh 1Những container bảo quản vắc xin phòng COVID-19 trong số gần 1 triệu liều đầu tiên từ Nhật Bản sang Việt Nam đang được đưa từ máy bay xuống để vận chuyển đến kho bảo quản tối ngày 16/6 - Ảnh: Thái Bình

Bộ Y tế thông báo 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 mà Chính phủ Nhật Bản dành tặng Việt Nam được công bố hôm 25/06 dự kiến được chuyển đến Việt Nam trong 2 đợt vào ngày 01/07 và 08/07. Như vậy, cùng với lô vaccine do Nhật Bản cung cấp ngày 16/06 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam gần 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vaccine phòng COVID-19. Việt Nam cam kết sử dụng lô vaccine này hiệu quả và nhanh nhất. Cũng theo Bộ Y tế, việc tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 từ Chính phủ và nhân dân Nhật Bản lần này là rất kịp thời, góp phần giúp Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu