Bộ Ngoại giao trao hơn 6,2 tỷ đồng quyên góp vào quỹ chống dịch covid 19

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Kiều bào ta khắp nơi trên thế giới thể hiện “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” và tinh thần “tương thân tương ái” quyên góp, ủng hộ chống dịch Covid-19 ở trong nước.

Chiều 17/6, Bộ Ngoại giao đã trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam số tiền quyên góp hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao. Số tiền này để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 và cuộc chiến chống Covid-19 tại các địa phương.

Bộ Ngoại giao trao hơn 6,2 tỷ đồng quyên góp vào quỹ chống dịch covid 19 - ảnh 1Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn (bên trái) trao tượng trưng số tiền quyên góp của bà con kiều bào cho Mặt trận Tổ quốc VN

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, MTTQ và Bộ Ngoại giao, kể từ khi đợt dịch bùng phát lần thứ 4, cộng đồng NVNONN hết sức quan tâm, theo dõi, bày tỏ sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với đồng bào trong nước phòng chống dịch Covid-19. Ngay khi Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng chống Covid đến nay, kiều bào ta khắp nơi trên thế giới, mặc dù phải đương đầu với nhiều khó khăn phòng chống dịch và thực hiện nghĩa vụ công dân với sở tại, vẫn hưởng ứng mạnh mẽ, thể hiện “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” và tinh thần “tương thân tương ái” quyên góp, ủng hộ chống dịch Covid-19 ở trong nước.

Ngoài số tiền trên, trong những ngày qua, cộng đồng người Việt Nam với gần 30 tổ chức, hội nhóm tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp… đã phát động chiến dịch “Chung tay vì Việt Nam” và “10.000 liều vaccine cho Việt Nam”, sớm chuyển về trong nước nhằm hỗ trợ người dân trong nước đặc biệt là các y bác sỹ và những người đang làm việc ở tuyến đầu vượt qua đại dịch Covid-19.

Bộ Ngoại giao trao hơn 6,2 tỷ đồng quyên góp vào quỹ chống dịch covid 19 - ảnh 2Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận số tiền quyên góp của cán bọ, công chức, viên chức Bộ ngoại giao ủng hộ phòng chống covid 19

Tính đến ngày 16/6/2021, bà con kiều bào đã ủng hộ số tiền ủng hộ đợt 1 tương đương khoảng 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19; trong đó, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản: 20.000 đô la, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga: 11.260 đô la, cộng đồng người Việt Nam tại khu vực San Francisco: 55.000 đô la, Maryland: 50.000 đô la, Texas: 25.000 đô la, cộng đồng người Việt Nam tại cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan 450 triệu đồng, cộng đồng người Việt Nam tại một số tỉnh,thành phố của Trung Quốc (Thượng Hải, Giang Tô, Triết Giang): 201.600.000 đồng, cộng đồng người Việt Nam tại Ma-rốc: 10.285.750 đồng, Công ty Petro Trade PTL Holding (Lào): 458.840.000 đồng... và nhiều vật phầm y tế hỗ trợ y bác sỹ và người dân các địa phương. Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tiếp tục ủng hộ quyên góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nước.

Bộ Ngoại giao trao hơn 6,2 tỷ đồng quyên góp vào quỹ chống dịch covid 19 - ảnh 3

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp này, đây là sự đóng góp rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần đối với người Việt Nam trong cuộc chiến với đại dịch; đồng thời khẳng định, từ nguồn lực tiếp nhận ủng hộ, Mặt trận sẽ phân bổ công khai, minh bạch đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Trước mắt sẽ phục vụ việc tiêm vaccine miễn phí cho người dân, nhất là cho những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào ở vùng sâu vùng xa trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Trước đó, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trực tiếp trao tổng số tiền 200 triệu đồng, 5 tấn gạo và 500 chai nước xịt khoáng cùng 5.040 chai nước điện giải do ông Nguyễn Hoài Bắc - kiều bào Canada, bà Phan Bích Thiện - kiều bào Hungary, Quỹ Steve Bùi & Friends, Công ty Phương Long Nhiên – Vũng Tàu và Công ty Cosmos Japan Creation ủng hộ đến 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu