Triển lãm ảnh về Hà Nội, điểm đến an toàn, thân thiện, hòa bình, sáng tạo

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) -  65 tác phẩm trong triển lãm ghi lại các sự kiện đánh dấu cột mốc 20 năm Hà Nội - Thành phố vì hòa bình; những công trình trong thời kỳ đổi mới; hình ảnh người Hà Nội thân thiện...

Sáng 09/10, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2019 khai mạc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Triển lãm ảnh về Hà Nội, điểm đến an toàn, thân thiện, hòa bình, sáng tạo - ảnh 1Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm "Hà Nội trong tôi" năm 2019.

Triển lãm được chia làm hai phần: “Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện” và “Hà Nội - Thành phố Sáng tạo” với 65 tác phẩm đã ghi lại góc nhìn chân thực về những sự kiện đánh dấu cột mốc 20 năm Hà Nội - Thành phố vì hòa bình; những công trình, dự án thể hiện một thành phố sáng tạo trong thời kỳ đổi mới; các hoạt động văn hóa lễ hội truyền thống; hình ảnh về người Hà Nội thân thiện trong quá trình hội nhập, giao lưu với bạn bè quốc tế…

Triển lãm ảnh về Hà Nội, điểm đến an toàn, thân thiện, hòa bình, sáng tạo - ảnh 2Tác phẩm "Chiếu chèo giữa sân đình" của hội viên Nguyễn Thị Thanh. 
Triển lãm ảnh về Hà Nội, điểm đến an toàn, thân thiện, hòa bình, sáng tạo - ảnh 3Tác phẩm "Cùng nhau đọc sách" của tác giả Thanh Nguyệt

Ông Đặng Linh sinh sống ở phường Văn Chương, Hà Nội, hội viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội, cho biết: “Triển lãm lần này hoành tráng, nói lên đúng chủ đề là Hà Nội vì hòa bình. Các bức ảnh trong triển lãm phong phú, đa dạng và chất lượng tốt. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh rất nhiệt tình, đam mê và kỳ công để có những bức ảnh tốt”.

Triển lãm ảnh về Hà Nội, điểm đến an toàn, thân thiện, hòa bình, sáng tạo - ảnh 4Các hội viên của câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội phân tích về một bức ảnh trong triển lãm.
Triển lãm ảnh về Hà Nội, điểm đến an toàn, thân thiện, hòa bình, sáng tạo - ảnh 5Du khách xem triển lãm 

Đây là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ hàng trăm bức ảnh gửi về để trưng bày trong đợt triển lãm này. Nhiều tác phẩm được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín.

Triển lãm ảnh về Hà Nội, điểm đến an toàn, thân thiện, hòa bình, sáng tạo - ảnh 6Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, phát biểu tại triển lãm. 

Phát biểu tại triển lãm, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết: “Những nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên với một trái tim yêu Hà Nội đã ghi lại những khoảnh khắc lịch sử của các hoạt động Thủ đô, đã đi đến những công trình, góc phố, danh lam thắng cảnh, điểm đến dừng chân của du khách để chuyển tải hồn của Hà Nội vào các bức ảnh sống động. Qua triển lãm ảnh lần này, bạn bè, du khách quốc tế có cái nhìn đa chiều hơn về văn hóa Hà Nội, về nhịp sống của người Hà Nội”.

Triển lãm ảnh về Hà Nội, điểm đến an toàn, thân thiện, hòa bình, sáng tạo - ảnh 7Ông Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, tặng hoa Ban tổ chức.  

Triển lãm do báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức diễn ra từ nay đến ngày 13/10 chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” với mong muốn góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình, thân thiện, sáng tạo đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu