Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân gian truyền thống trong xã hội đương đại.
Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2019 - ảnh 1 Tuần lễ văn hóa du lịch thương mại làng nghề Vạn Phúc. - Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN

Trong các ngày từ 15 - 17/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2019. Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội này nhằm tôn vinh, giới thiệu tới người dân Thủ đô, du khách về văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa của Thủ đô; qua đó góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân gian truyền thống trong xã hội đương đại.
Bên cạnh lễ khai mạc, tại Lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Khu vực trưng bày sẽ giới thiệu các làng nghề thủ công truyền thống và sản phẩm nghề thủ công truyền thống có thiết kế sáng tạo, đang được gìn giữ, phát huy giá trị trong đương đại như: Nghề gốm Bát Tràng, dệt lụa Vạn Phúc, mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái… Khu vực này tạo những không gian văn hóa giới thiệu các sản phẩm và ứng dụng của nghề truyền thống, đáp ứng nhu cầu phát triển đời sống đương đại.
Trong khuôn khổ Lễ hội cũng diễn ra hoạt động trình diễn di sản văn hóa phi vật thể trong đời sống đương đại, giới thiệu về các loại hình di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội và trình diễn di sản văn hóa phi vật thể do các nghệ nhân, nghệ sĩ… tham gia biểu diễn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu