Cảm nhận phong vị Thu Hà Nội qua tranh

CTV Kim Anh, Nguyễn Linh
Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm tranh “Thu Hà Nội” khai mạc chiều ngày 4/10, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 37 tác phẩm tranh của nhóm 14 họa sỹ (Huy Toàn, Trịnh Thái, …) thuộc Hội Mỹ thuật Hà Nội với chủ đề về tĩnh vật, phong cảnh đất nước, con người Việt Nam. Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày những bức tranh khác phản ánh cuộc sống lao động, sinh hoạt của người Hà Nội đang hàng ngày xây dựng, vun đắp cho Thủ đô thêm tươi đẹp và phát triển không ngừng.

Cảm nhận phong vị Thu Hà Nội qua tranh - ảnh 1 Họa sĩ Nguyễn Ngọc Hà bên bức tranh của ông

Đặc biệt, Triển lãm giới thiệu những bức ký họa vẽ ngay tại trận chiến của các họa sĩ vẽ về đề tài Chiến tranh - Cách mạng, những năm tháng hào hùng đã qua của quân và dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Đất nước, bảo vệ Thủ đô. 

Họa sỹ Nguyễn Ngọc Hà cho biết đây là một hoạt động nhằm kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô cũng như lan tỏa niềm yêu thích nghệ thuật và văn hóa Hà Nội đến với cộng đồng người dân trong nước và quốc tế: "Chủ đề hôm nay chủ yếu về các loài hoa, và phố phường của thủ đô. Tôi cũng tham gia 2 bức tranh về hoa, mà hoa thì có rất nhiều loại nên tôi tham gia 2 bức hoa chuối rừng cho lạ lạ một chút. Và tôi cho rằng giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, hai là cho người dân thủ đô, tôi nghĩ đó là một điều rất nên làm".

Cảm nhận phong vị Thu Hà Nội qua tranh - ảnh 2 Chị Prajakja đến từ Ấn Độ cũng rất hứng thú với triển lãm.

Tham dự triển lãm, chị Prajakja - họa sỹ đến từ Ấn Độ - cũng cho thấy sự quan tâm đến văn hóa và hội họa Việt Nam: "Có hai góc nhìn khi phân tích vào các bức tranh, một là của người họa sỹ, hai là của người xem triển lãm. Đối với tôi thì những bức tranh này thật sự rất đẹp. Như bức tranh về hoa sen, tôi đến từ Ấn Độ, cho nên tôi thấy rằng họa sỹ đã thể hiện rất rõ nét và sâu sắc hình ảnh của hoa sen. Những màu sắc rất sống động, giống như những bức vẽ tôi được thấy trên đường phố. Đó là những gì tôi cảm nhận".

Và chị cũng chia sẻ rằng mình nhất định sẽ quay trở lại thăm Hà Nội vào mùa thu để thưởng thức trọn vẹn không khí, quang cảnh tuyệt vời này.

Cảm nhận phong vị Thu Hà Nội qua tranh - ảnh 3 Bạn Lương Thị Hằng đang ngắm nhìn những bức tranh tại triển lãm

Bạn Lương Thị Hằng khi đến với triển lãm cho rằng: "Mình rất vui khi được đến tham dự triển lãm tranh Thu Hà Nội này. Đến đây thì mình thấy có rất nhiều người nước ngoài. Mình nghĩ rằng triển lãm tranh Thu Hà Nội sẽ mang đến cho mọi người cái nhìn bao quát hơn về mùa thu Hà Nội, về những ngõ phố, con đường. Và thông qua đây, mình nghĩ có thể quảng bá được hình ảnh của Hà Nội đến với bạn bè quốc tế một cách tốt hơn".

Triển lãm “Thu Hà Nội” sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 4/10 - 15/10/2019. Sự kiện do Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức.

Một số bức tranh trưng bày tại triển lãm: 

Cảm nhận phong vị Thu Hà Nội qua tranh - ảnh 4
Cảm nhận phong vị Thu Hà Nội qua tranh - ảnh 5
Cảm nhận phong vị Thu Hà Nội qua tranh - ảnh 6
Cảm nhận phong vị Thu Hà Nội qua tranh - ảnh 7

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu