“Em bé Napalm” là bức ảnh báo chí ảnh hưởng nhất trong 50 năm qua

Chia sẻ
(VOV5) - Bức ảnh này do nhiếp ảnh gia Nick Út của hãng thông tấn AP chụp đã gây rung động thế giới khi được công bố năm 1972.
“Em bé Napalm” là bức ảnh báo chí ảnh hưởng nhất trong 50 năm qua - ảnh 1 phóng viên ảnh Nick Út và bức ảnh “Em bé Napalm”.  - Ảnh tư liệu TTXVN

Bức ảnh nổi tiếng có tên “Em bé Napalm” với hình ảnh khủng khiếp về một bé gái đang chạy khỏi một cuộc tấn công bằng bom napalm trong cuộc chiến tranh mà Mỹ tiến hành ở Việt Nam đã đứng đầu danh sách những bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong 50 năm qua.

Bức ảnh này do nhiếp ảnh gia Nick Út của hãng thông tấn AP chụp đã gây rung động thế giới khi được công bố năm 1972 và được ghi nhận là đã có sức ảnh hưởng lớn, góp phần giúp chấm dứt cuộc chiến của Mỹ tại Việt Nam. Em bé trong ảnh có tên là Phan Thị Kim Phúc, sinh năm 1963, hiện nay sống ở Canada.

Cuộc bầu chọn do kênh truyền hình nổi tiếng History thực hiện để ra mắt loạt ảnh thực tế gây chấn động mang tên “Những tấm ảnh làm thay đổi thế giới”. Đứng thứ hai trong danh sách là bức ảnh thi thể một em bé người Syria bị trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ trong làn song tị nạn của người Syria. Đứng chung vị trí thứ ba là bức ảnh cựu Tổng thống Nelson Madela được giải thoát khỏi nhà tù vào năm 1990 sau 20 năm bị giam giữ và bức ảnh phi hành gia vũ trụ Buzz Aldrin đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu