Đạo diễn Aaron Toronto: Đi từ số 0 đến số 1 là khó nhất

Phương Thúy
Chia sẻ
(VOV5) - Đạo diễn Aaron không chỉ có một bề dày về kinh nghiệm về điện ảnh, sản xuất phim và các công việc hậu trường khác mà anh còn là một người vừa thấu hiểu vừa say mê văn hóa Việt Nam. 
Gần 20 năm sống ở Việt Nam, đạo diễn người Mỹ Aaron Toronto là cái tên quen thuộc trong giới làm phim Việt Nam, thường thầm lặng hỗ trợ những đạo diễn, nhà sản xuất tầm cỡ như Charlie Nguyễn hay Ngô Thanh Vân và đứng đằng sau thành công của nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng như “Em chưa 18”, “Để Mai tính”, “Tấm Cám – Chuyện chưa kể”, “Tèo Em” và tới đây là “Thanh Sói”, trong vai trò tư vấn, phó đạo diễn.
Tuy vậy, anh vẫn ấp ủ cho riêng mình dự án phim độc lập “Đêm tối rực rỡ”, cùng với vợ là nhà biên kịch Nhã Uyên. Đạo diễn Aaron không chỉ có một bề dày về kinh nghiệm về điện ảnh, sản xuất phim và các công việc hậu trường khác mà anh còn là một người vừa thấu hiểu vừa say mê văn hóa Việt Nam.
Chính vì vậy, bộ phim Đêm tối rực rỡ đã được đúc kết bằng nhiều trải nghiệm sau những năm tháng theo nghề và đặc biệt là vốn sống, chiêm nghiệm mà anh tích cóp được tại Việt Nam - nơi anh luôn xem là quê hương thứ hai.
Đạo diễn Aaron Toronto: Đi từ số 0 đến số 1 là khó nhất - ảnh 1Vợ chồng Nhã Uyên và Aaron Toronto - Ảnh: Báo Thể thao và Văn hóa
Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:
 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu