Uỷ ban về người VN ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh kết nối và phát huy nguồn lực kiều bào

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (Uỷ ban) đã tiếp hơn 430 lượt kiều bào, thân nhân kiều bào tìm hiểu về các chính sách, pháp luật...

Sáng 17/6, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Uỷ ban về người VN ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh kết nối và phát huy nguồn lực kiều bào - ảnh 1Các cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc hai năm liền 2020 - 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (Uỷ ban) đã tiếp hơn 430 lượt kiều bào, thân nhân kiều bào tìm hiểu về các chính sách, pháp luật và thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh, lao động, lưu trú, nhà đất, quốc tịch,... và tham gia các chương trình, hội nghị. Công tác kết nối, thu hút và phát huy nguồn lực của kiều bào được Uỷ ban chú trọng trên nhiều các lĩnh vực. Trong đó, Uỷ ban tiếp thu các ý kiến đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu trong buổi tọa đàm “Thành phố Hồ Chí Minh - Sức sống mới sau dịch bệnh Covid-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế”. Uỷ ban tổ chức thành công chuỗi hoạt động chương trình Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và buổi tọa đàm “Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài trong việc tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài”.

Về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh Uỷ ban tiếp tục thực hiện có hiệu quả một số hoạt động như: Tổ chức Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố lần thứ 15; Tổ chức Họp mặt kiều bào nhân Ngày Quốc khánh 2/9; Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2023 đối với người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với tình hình mới...

Uỷ ban về người VN ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh kết nối và phát huy nguồn lực kiều bào - ảnh 2Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài trao giấy khen cho phóng viên các cơ quan báo chí.

Nhân dịp này, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh danh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài, tặng giấy khen cho phóng viên một số cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố.  

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu